FANDOM


Trang này sẽ giải thích cách để thêm trang vào wiki này cho bạn. Bạn nên đọc trang này trước tiên, rồi sau đó hẵng liên hệ các admin và các thành viên khác nếu bạn vẫn chưa hiểu cách tạo trang.

Tình huốngEdit

Khi bạn muốn tạo một trang mới, chắc bạn đang ở trong tình huống sau đây: bạn đang ở một trang toàn tiếng Anh trong khi ngôn ngữ ưa chuộng của bạn lại là tiếng Việt, tiếng Nhật,... nên chắc hẳn bạn sẽ muốn có một trang như vậy với các ngôn ngữ đó.

Các bước để tạo trangEdit

Bước 1: Tạo trangEdit

Bước đầu tiên là tạo một trang mới cho ngôn ngữ của bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách chèn mã ngôn ngữ (ví dụ như vi. hay ja.) bằng chữ thường vào cuối đường dẫn của trang đó. Ví dụ: để dịch Babel từ tiếng Anh sang tiếng Việt, bạn cần phải tạo trang Babel/vi.

Để tạo trang này, bạn có thể nhất nút "Tạo" ở phía trên cùng của trang web. Khi bạn đã ở trong trình tạo trang, bạn có thể copy nội dung của (tên trang)/en vào trang bạn mới tạo, để đảm bảo rằng hai trang có cấu trúc giống nhau cả về mã lẫn về bố cục

Bước 2: Dịch trangEdit

Bây giờ bạn đã có một trang đúng tiêu chuẩn, và vì thế bạn có thể bắt đầu dịch được rồi. Đây có lẽ là phần đơn giản nhất vì bạn chỉ cần thay thế mọi câu tiếng Anh (trừ tên trang) bằng ngôn ngữ của bạn. Ngay cả khi bạn chỉ dịch một phần của trang đó thì cũng không sao, bạn luôn có thể tiếp tục vào lần sau, hoặc những thành viên khác sẽ hoàn tất giúp bạn

Bước 3: Yêu cầu thêm vào MediaWikiEdit

Khi bạn đã đăng trang của bạn lên thì một admin phải thêm nó vào MediaWiki thì trang đã dịch mới có thể hoạt động bình thường được. Để yêu cầu điều này, bạn chỉ cần đăng link của trang đó lên Tường (Message Wall) của một admin và xin họ thêm nó vào MediaWiki. Thông thường, một admin sẽ phản hồi trong vòng 24h.

Bước 4: Thêm cờEdit

Trong khi chờ hồi âm, bạn có thể quay lại trang gốc bằng tiếng Anh mà bạn đã dùng để dịch. Bằng cách dùng mã {{Flagnav}}, bạn có thể chỉnh sửa nó và thêm ngôn ngữ của bạn vào. Ví dụ, nếu bạn muốn thêm các ngôn ngữ VI và JA, bạn sẽ chèn:

{{Flag-nav
|en
|vi
|ja
}}

Nếu muốn có một văn bản đầy đủ về việc này, xin hãy xem biểu mẫu của Flagnav. Nếu ngôn ngữ của bạn không có trong danh sách, xin vui lòng liên hệ một admin.

Các trường hợp ngoại lệEdit

  • Các bài trong blog sẽ có cấu trúc khác: User blog:Meta07/Cần tựa đề không? sẽ được dịch ở trang User:Meta07/Blog:Cần tựa đề không?/xx. Ngoài các admin ra thì người viết bài blog có thể tuỳ ý thêm một ngôn ngữ vào blog của họ
  • Các bản dịch cho các trang MediaWiki (ví dụ MediaWiki:Wiki-navigation-int) sẽ được đăng trực tiếp trên Message Wall của một admin, hoặc trên trang thảo luận (Talk Page) của trang MediaWiki đó.

Ad blocker interference detected!


Wikia is a free-to-use site that makes money from advertising. We have a modified experience for viewers using ad blockers

Wikia is not accessible if you’ve made further modifications. Remove the custom ad blocker rule(s) and the page will load as expected.